TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ HÀ TĨNH HƯỞNG ỨNG NGÀY KỸ NĂNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM  4/10

16:37 | 04/10/2022

Năm 2020, với Quyết định số 1486/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 4/10 hàng năm đã trở thành “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam”. Đây là sự kiện đặc biệt với nguồn nhân lực lao động kỹ năng nói chung và lĩnh vực GDNN nói riêng khi mà giá trị của kỹ năng lao động được ghi nhận, được khẳng định và tôn vinh. Kể từ đó, nhận thức của người dân nói chung, người lao động  và người sử dụng lao động đối với phát triển kỹ năng từng bước được cải thiện, kỹ năng nghề được coi là động lực để phát triền nghề nghiệp, nâng cao thu nhập và việc làm bền vững cho người lao động.

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam ra đời còn góp phần thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Hưởng ứng ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm nay, các đơn vị trong trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Ảnh một số hoạt động

Tham gia lễ hội tinh hoa ẩm thực:

Tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia:

Thường xuyên rèn luyện kỹ năng nghề:

Học sinh tham gia thực tập tại doanh nghiệp:

Đ/c Trần Thế Dũng – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Hà Tĩnh về thăm trường và đánh giá công tác dạy nghề của trường:

Đ/c Trần Văn Kỳ - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh về thăm trường và kiểm tra giám sát cơ sở vật chất đào tạo của trường: